Tuesday, 24/11/2020 - 17:10|

Thủ tục hành chính Công nhận tiêu chuẩn đánh giá chất lượng giáo dục các trường MN, TH, THCS, THPT, trường phổ thông có nhiều cấp học, cơ sở GDTX

Cơ quan thực hiện

Sở Giáo dục và Đào tạo

Lĩnh vực

Lĩnh vực Giáo dục và Đào tạo

Trình tự thực hiện

Bước 1: Các trường MN, TH, THCS, THPT, trường phổ thông có nhiều cấp học, cơ sở GDTX (cơ sở giáo dục) lập kế hoạch tự đánh giá. Căn cứ kế hoạch tự đánh giá các cơ sở giáo dục lập báo cáo tự đánh giá. Các cơ sở giáo dục trực thuộc Phòng Giáo dục và Đào tạo nộp hồ sơ đăng ký đánh giá ngoài lên Phòng GD-ĐT; các trường THPT, trường phổ thông có nhiều cấp học, cơ sở GDTX nộp hồ sơ đăng ký đánh giá ngoài lên Sở Giáo dục và Đào tạo.

Bước 2:

a) Phòng  GD-ĐT có trách nhiệm: Tiếp nhận, kiểm tra hồ sơ đăng ký đánh giá ngoài của cơ sở giáo dục trực thuộc; nếu đăng ký đánh giá ngoài của cơ sở giáo dục đảm bảo theo qui định thì nộp hồ sơ lên Sở Giáo dục và Đào tạo; thông báo bằng văn bản cho cơ sở giáo dục biết khi có thông báo của Sở Giáo dục và Đào tạo về việc chấp nhận hoặc tiếp tục hoàn thiện hồ sơ đăng ký đánh giá ngoài của cơ sở giáo dục.

b) Sở Giáo dục và Đào tạo có trách nhiệm: Tiếp nhận, kiểm tra hồ sơ đăng ký đánh giá ngoài của cơ sở giáo dục trực thuộc hoặc phòng GD-ĐT nộp lên; nếu đăng ký đánh giá ngoài của cơ sở giáo dục đảm bảo theo qui định thì thông báo bằng văn bản cho cơ sở giáo dục trực thuộc hoặc phòng GD-ĐT biết về việc chấp nhận hoặc tiếp tục hoàn thiện hồ sơ đăng ký đánh giá ngoài của cơ sở

Cách thức thực hiện

Xem xét hồ sơ và thành lập đoàn đánh giá ngoài đến tại cơ sở giáo dục thực hiện quy trình đánh giá ngoài theo qui định.

Hồ sơ

* Thành phần hồ sơ:

- Công văn đăng ký đánh giá ngoài;

- Báo cáo tự đánh giá (02 bản);

* Số lượng hồ sơ: 01 (bộ)

Thời gian giải quyết

Theo kế hoạch.

Đối tượng thực hiện TTHC

Mẫu đơn, mẫu tờ khai

Phí, lệ phí

Kết quả thực hiện TTHC

Quyết định hành chính và giấy chứng nhận.

Yêu cầu hoặc điều kiện

Căn cứ pháp lý của TTHC

Thông tư số 42/2012/TT-BGDĐT, ngày 23/11/2012 của Bộ Giáo dục và Đào tạo Ban hành Quy định về tiêu chuẩn đánh giá chất lượng giáo dục và quy trình, chu kỳ kiểm định chất lượng giáo dục cơ sở giáo dục phổ thông, cơ sở giáo dục thường xuyên.

Quyết định TTHC

381-QD-UBND.pdf