Tuesday, 24/11/2020 - 16:56|

Cho phép hoạt động trung tâm hỗ trợ phát triển giáo dục hòa nhập

Cơ quan thực hiện

Sở Giáo dục và Đào tạo

Lĩnh vực

Lĩnh vực Giáo dục và Đào tạo

Trình tự thực hiện

Bước 1: Cá nhân, tổ chức chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo quy định, nộp hồ sơ tại bộ phận tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả của Sở Giáo dục và Đào tạo Gia Lai( 56 Trần Hưng Đạo, Pleiku, Gia Lai)

Bước 2:

- Công chức tiếp nhận hồ sơ tại bộ phận tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả; kiểm tra tính hợp lệ, đầy đủ của hồ sơ:

+ Trường hợp hồ sơ không thuộc phạm vi giải quyết thì hướng dẫn cá nhân, tổ chức đến cơ quan có thẩm quyền giải quyết;

+ Trường hợp hồ sơ chưa hợp lệ thì hướng dẫn cụ thể theo mẫu số 01 tại Phụ lục ban hành kèm theo Quyết định số 09/2015/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ;

- Công chức tiếp nhận hồ sơ nhập sổ theo dõi hồ sơ theo mẫu số 02 tại Phụ lục ban hành kèm theo Quyết định số 09/2015/QĐ-TTg và phần mềm điện tử; ghi giấy tiếp nhận hồ sơ và hẹn trả kết quả theo mẫu số 03 tại Phụ lục ban hành kèm theo Quyết định số 09/2015/QĐ-TTg.

Bước 3: Công chức bộ phận tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả chuyển hồ sơ cho phòng chuyên môn, nghiệp vụ để xử lý hồ sơ theo quy định.

Bước 4: Người nộp hồ sơ nhận kết quả tại bộ phận tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả của Sở Giáo dục và Đào tạo Gia Lai.

* Thời gian tiếp nhận và trả kết quả: Từ thứ hai đến thứ sáu: Sáng từ 7h00 đến 11h00, Chiều từ 13h00 đến 17h00 (Trừ ngày nghỉ lễ, Tết theo quy định của pháp luật).

Cách thức thực hiện

Nộp hồ sơ trực tiếp tại bộ phận tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả của Sở Giáo dục và Đào tạo Gia Lai  hoặc qua đường bưu điện.

Hồ sơ

* Thành phần hồ sơ:

- Văn bản đề nghị cho phép hoạt động của Trung tâm, trong đó nêu rõ điều kiện đáp ứng hoạt động tương ứng với các nhiệm vụ được quy định tại Điều 3 Thông tư liên tịch 58/2012/TT-BGDĐT- BLĐTBXH ngày 28 tháng 12 năm 2012 của Liên Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Lao động- Thương binh và Xã hội;

- Bản sao Quyết định thành lập hoặc Quyết định cho phép thành lập Trung tâm.

* Số lượng hồ sơ: 01 bộ

40 (bốn mươi) ngày kể từ khi nhận hồ sơ hợp lệ.

Trong đó:

Trong thời hạn 15 (mười lăm) ngày làm việc, ktừ ngày nhận hồ sơ, Sở Giáo dục và Đào tạo tiến hành thm định. Trường hợp hồ sơ không đầy đủ hoặc không đúng theo quy định, Sở Giáo dục và Đào tạo trả lại hồ sơ hoặc gửi văn bản yêu cầu giám đốc Trung tâm bsung, hoàn thiện hồ sơ.

Trong thời hạn 25 (hai mươi lăm) ngày, ktừ ngày nhận được hồ sơ và yêu cầu của Giám đốc Trung tâm, Sở Giáo dục và Đào tạo có trách nhiệm tchức thẩm định các điều kiện hoạt động theo quy định tại Điều 8 Thông tư liên tịch  tịch 58/2012/TT-BGDĐT- BLĐTBXH ngày 28 tháng 12 năm 2012 của Liên Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Lao động- Thương binh và Xã hội và quyết định cho phép Trung tâm hoạt động. Trường hợp không đủ điều kiện hoạt động, Sở Giáo dục và Đào tạo có văn bản báo cáo Chủ tịch UBND cấp tỉnh và thông báo cho Giám đốc Trung tâm biết rõ lý do.

Tổ chức, cá nhân

Mẫu đơn, mẫu tờ khai

Phí, lệ phí

Kết quả

Văn bản chấp thuận

Yêu cầu hoặc điều kiện

Trung tâm được phép hoạt động khi có đủ các điều kiện sau:

- Quyết định thành lập hoặc Quyết định cho phép thành lập của Chủ tịch UBND tỉnh;

- Cơ sở vật chất, phương tiện thiết bị và dịch vụ hỗ trợ phù hợp với đặc điểm người khuyết tật:

+ Trụ sở, phòng làm việc của lãnh đạo, giáo viên, nhân viên;

+ Phòng học, phòng chức năng tương ứng để thực hiện các hoạt động của Trung tâm;

+ Khu nhà ở cho học sinh đối với Trung tâm có người khuyết tật nội trú;

+ Phương tiện, thiết bị, công cụ sử dụng cho đánh giá, can thiệp, dạy học, hương nghiệp, dạy nghề;

+ Tài liệu chuyên môn, tài liệu hỗ trợ bảo đảm thực hiện các hoạt động của Trung tâm.

- Đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên hỗ trợ giáo dục có trình độ chuyên môn phù hợp với các phương thức giáo dục người khuyết tật.

+ Giám đốc Trung tâm phải tốt nghiệp đại học chuyên ngành giáo dục đặc biệt hoặc tốt nghiệp đại học chuyên ngành khác có chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm, có hiểu biết về đặc điểm phát triển của người khuyết tật, về nội dung, phương pháp, hình thức giáo dục cho người khuyết tật;

+ Giáo viên có trình độ trung cấp trở lên, có chứng chỉ nghiệp vụ giáo dục người khuyết tật;

+ Nhân viên hỗ trợ giáo dục được tập huấn về giáo dục người khuyết tật.

- Nội dung chương trình giáo dục và tài liệu bồi dương, tư vấn phù hợp với các phương thức giáo dục người khuyết tật, gồm:

+ Nội dung chương trình, tài liệu về giáo dục cá nhân đối với người khuyết tật thuộc các dạng tật;

+ Nội dung chương trình, tài liệu bồi dưỡng về giáo dục người khuyết tật thuộc các dạng tật;

+ Tài liệu tư vấn về việc lựa chọn các phương thức giáo dục phù hợp với dạng và mức độ tật của người khuyết tật.

Căn cứ pháp lý của TTHC

- Thông tư liên tịch số 58/2012/TT-BGDĐT- BLĐTBXH ngày 28 tháng 12 năm 2012 của Liên Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Lao động- Thương binh và Xã hội quy định điều kiện và thủ tục thành lập, hoạt động, đình chỉ hoạt động, tổ chức lại, giải thể trung tâm hỗ trợ phát triển giáo dục hòa nhập.

Quyết định TTHC

652-QĐ-UBND.pdf