Tuesday, 24/11/2020 - 17:05|

Thành lập trường Trung học phổ thông

Thủ tục hành chính Thành lập trường Trung học phổ thông

Cơ quan thực hiện

Sở Giáo dục và Đào tạo

Lĩnh vực

Lĩnh vực Giáo dục và Đào tạo

Trình tự thực hiện

Bước 1: Uỷ ban nhân dân huyện, thị xã, thành phố đối với trường trung học phổ thông công lập; Tổ chức, cá nhân đối với trường trung học phổ thông tư thục có trách nhiệm chuẩn bị đầy đủ hồ sơ hợp lệ theo quy định của pháp luật.

Bước 2: Sở Giáo dục và Đào tạo tiếp nhận hồ sơ, xem xét điều kiện thành lập trường theo quy định; nếu thấy đủ điều kiện, cơ quan tiếp nhận hồ sơ có ý kiến bằng văn bản và gửi hồ sơ đề nghị thành lập hoặc cho phép thành lập trường đến Ủy ban nhân dân tỉnh đề nghị ra Quyết định thành lập.

Bước 3: Ủy ban nhân dân tỉnh ra quyết định thành lập hoặc cho phép thành lập đối với trường THPT.

Nộp hồ sơ trực tiếp hoặc gửi bằng đường bưu điện về tại Sở Giáo dục và Đào tạo.

Hồ sơ

* Thành phần hồ sơ, bao gồm:

1. Đề án thành lập trường;

2. Tờ trình về Đề án thành lập trường, dự thảo Quy chế hoạt động của trường;

3. Sơ yếu lí lịch kèm theo bản sao văn bằng, chứng chỉ hợp lệ của người dự kiến bố trí làm Hiệu trưởng;

4. Ý kiến bằng văn bản của các cơ quan có liên quan về việc thành lập hoặc cho phép thành lập trường;

5. Báo cáo giải trình việc tiếp thu ý kiến của các cơ quan có liên quan và báo cáo bổ sung theo ý kiến chỉ đạo của Ủy ban cấp huyện hoặc Ủy ban nhân dân tỉnh (nếu có).

* Số lượng hồ sơ:   01   (bộ)

Thời hạn giải quyết

- Trong thời hạn 20 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, nếu thấy đủ điều kiện, Sở Giáo dục và Đào tạo có ý kiến bằng văn bản và gửi hồ sơ đến Ủy ban nhân dân tỉnh.

- Trong thời hạn 20 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, Ủy ban nhân dân tỉnh ra quyết định.

Đối tượng thực hiện TTHC

- Cá nhân

- Tổ chức

Mẫu đơn, mẫu tờ khai

Phí, lệ phí

Kết quả  thực hiện TTHC

Quyết định hành chính

Yêu cầu hoặc điều kiện

Theo quy định tại Thông tư số 12/2011/TT-BGDĐT ngày 28/03/2011 của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Thành lập trường THPT phải có các điều kiện sau:

1. Có Đề án thành lập trường phù hợp với quy hoạch phát triển kinh tế - xã hội và quy hoạch mạng lưới cơ sở giáo dục đã được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt;

2. Đề án thành lập trường xác định rõ mục tiêu, nhiệm vụ, chương trình và nội dung giáo dục; đất đai, cơ sở vật chất, thiết bị, địa điểm dự kiến xây dựng trường, tổ chức bộ máy, nguồn lực và tài chính; phương hướng chiến lược xây dựng và phát triển nhà trường.

Căn cứ pháp lý của TTHC

- Luật Giáo dục năm 2005

- Nghị định số 75/2006/NĐ-CP ngày 02/8/2006 cùa Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số Điều của Luật Giáo dục.

- Thông tư 12/2011/TT-BGDĐT ngày 28/3/2011 về ban hành điều lệ trường trung học cơ sở, trường trung học phổ thông và trường phổ thông có nhiều cấp học.

- Thông tư số 13/2011/TT-BGDĐT ngày 28/3/2011 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành quy chế tổ chức và hoạt động của trường TH, trường THCS, trường THPT và trường phổ thông có nhiều cấp học loại hình tư thục.

Quyết định TTHC

381-QD-UBND.pdf