• :

Tiếp nhận học sinh trung học phổ thông Việt Nam về nước

Cơ quan ban hành 227/QĐ-UBND
Số hồ sơ 2.002479.000.00.00.H21
Cấp thực hiện Cấp Tỉnh
Loại TTHC
Lĩnh vực Thủ tục hành chính

a) Sở Giáo dục và Đào tạo tiếp nhận, kiểm tra hồ sơ và giới thiệu về trường.
b) Đối với các học sinh quy định tại điểm b khoản 2 Điều 9 của Quyết định 51/2002/QĐ-BGDĐT thì nhà trường tổ chức kiểm tra trình độ học sinh. Với những môn học không theo chương trình giáo dục của Việt Nam, yêu cầu học sinh phải hoàn thành nội dung của môn học đó và có kiểm tra sau khóa học.

Cách thức thực hiện
Trực tiếpKhông quy định (Khác) Trực tiếp đến Trung tâm Phục vụ hành chính công (quầy Sở GDĐT)
Trực tuyếnKhông quy định (Khác) Nộp hồ sơ trên Cổng Dịch vụ công trực tuyến (nếu có) (địa chỉ:https://dichvucong.gialai.gov.vn)
Dịch vụ bưu chínhKhông quy định (Khác) Qua đường bưu điện
STT Loại giấy tờ Mẫu đơn, Tờ khai Số lượng
Số bộ hồ sơ
STT Mô tả Mức phí
Mức giá

Người Việt Nam định cư ở nước ngoài,

Cơ quan trực tiếp thực hiện Sở Giáo dục và Đào tạo
Địa chỉ tiếp nhận hồ sơ Trung tâm Phục vụ hành chính công (quầy Sở GDĐT). Địa chỉ: Số 69 Hùng Vương, TP.Pleiku, Gia Lai
Kết quả thực hiện

Học sinh được tiếp nhận, xếp vào lớp

Căn cứ pháp lý của thủ tục hành chính
51/2002/QĐ-BGDĐTQuyết định 51/2002/QĐ-BGDĐT2002-12-25Bộ Giáo dục và Đào tạo
50/2021/TT-BGDĐTThông tư 50/2021/TT-BGDĐT2021-12-31
Cơ quan có thẩm quyền quyết định
Cơ quan được ủy quyền Không có thông tin
Cơ quan phối hợp Không có thông tin
Văn bản quy định lệ phí
Tình trạng hiệu lực Đã có hiệu lực
Ngày có hiệu lực Không có thông tin
Ngày hết hiệu lực Không có thông tin
Yêu cầu hoặc điều kiện để thực hiện TTHC

Điều kiện văn bằng
a) Học sinh vào học tại trường trung học phổ thông phải có văn bằng hoặc chứng chỉ tốt nghiệp trung học cơ sở tương đương bằng tốt nghiệp trung học cơ sở của Việt Nam.
b) Học sinh đã học ở Việt Nam, sau thời gian học ở nước ngoài, khi về nước phải có bằng tốt nghiệp bậc học đã học ở Việt Nam.
* Điều kiện về tuổi
Học sinh Việt Nam ở nước ngoài về nước năm xin học được gia hạn thêm 03 tuổi so với tuổi quy định của từng cấp học.
* Điều kiện chương trình học tập
a) Chương trình học tập ở nước ngoài phải có nội dung tương đương với chương trình giáo dục của Việt Nam với những môn học thuộc nhóm khoa học tự nhiên. Với những môn học thuộc nhóm khoa học xã hội và nhân văn, học sinh phải bổ túc thêm kiến thức cho phù hợp với chương trình giáo dục của Việt Nam.
b) Những học sinh đang học dở chương trình của một lớp học ở nước ngoài xin chuyển về học tiếp lớp học tương đương tại trường trung học cơ sở hoặc trung học phổ thông Việt Nam phải được nhà trường nơi tiếp nhận kiểm tra trình độ theo chương trình quy định của lớp học đó.
c) Học sinh muốn vào học trường trung học chuyên biệt (phổ thông dân tộc nội trú, trường chuyên, trường năng khiếu) thực hiện theo quy chế của trường chuyên biệt đó.

Đánh giá tác động TTHC
Danh sách TTHC liên quan