• :

Trường THPT Pleiku tổ chức Lễ tuyên dương, khen thưởng giáo viên và học sinh

Kể từ đầu năm học 2021- 2022 đến nay, Trường THPT Pleiku không chỉ dạy tốt, học tốt, rèn luyện tốt; thầy cô giáo và các em học sinh của ngôi trường mang tên thành phố Pleiku còn tích cực tham gia các cuộc thi do cấp trên tổ chức và đã đạt được nhiều thành tích xuất sắc.

Ngày 18/4, trong tiết chào cờ đầu tuần 31 (đây cũng là tiết chào cờ tập trung đầu tiên kể từ đầu năm học 2021- 2022), Trường THPT Pleiku đã tổ chức Lễ tuyên dương, khen thưởng các cá nhân, tập thể thầy trò đã đạt thành tích xuất sắc trong thời gian vừa qua.

Tham dự, chia vui cùng với thầy cô giáo và các em học sinh Trường THPT Pleiku có sự hiện diện của ông Vũ Văn Tiện- Chủ tịch Hội Cha mẹ học sinh, Nguyễn Văn Dũng- Phó Chủ tịch Hội Cha mẹ học sinh.

HỘI THI GIÁO VIÊN DẠY GIỎI THPT CẤP TỈNH

Năm học 2021-2022, Sở GD- ĐT Gia Lai đã tổ chức Hội thi giáo viên dạy giỏi THPT cấp tỉnh từ ngày 23 đến 25/12/2021.

Hội thi lần này thu hút gần 190 giáo viên đến từ 44 trường phổ thông trực thuộc Sở. Các giáo viên tham gia thi ở 13 môn học, trong đó có 183 giáo viên đủ điều kiện dự thi và 174 giáo viên tham gia đủ cả 2 phần thi.

Kết quả, Ban tổ chức đã xét công nhận 155 giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi THPT cấp tỉnh năm học 2021-2022, cùng với đó trao thưởng cho 10 tập thể và 74 cá nhân đạt thành tích tốt tại hội thi.

Về giải cá nhân: 7 giải nhất, 15 giải nhì, 22 giải ba và 30 giải khuyến khích. Giải tập thể: 1 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải ba và 4 giải khuyến khích.

Riêng đối với Trường THPT Pleiku, tham gia hội thi năm học này có 9 giáo viên ở các bộ môn: Toán, Văn, Lý, Sinh, Hóa, Tin, Sử, Địa, Thể dục… Kết quả, với 100% giáo viên dự thi được công nhận giáo viên dạy giỏi THPT cấp tỉnh, trong đó 8/9 giáo viên được Ban tổ chức khen thưởng, Trường THPT Pleiku đã xuất sắc đạt giải nhất toàn đoàn.

KỲ THI CHỌN HỌC SINH GIỎI CẤP TỈNH (BẢNG B)

Năm học 2021-2022, Sở GD- ĐT Gia Lai đã tổ chức Kỳ thi chọn HSG lớp 12 cấp tỉnh diễn ra từ ngày từ ngày 19- 20/2 tại Trường THPT Pleiku.

Trường THPT Pleiku cử tất cả 64 thí sinh (lớp 11 và lớp 12) tham gia thi ở 9 bộ môn: Toán, Lý, Hóa, Sinh, Tin học, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, Tiếng Anh.

Kết quả, Trường THPT Pleiku đã xuất sắc đạt được tổng cộng 29 giải, trong đó: 6 giải nhì, 9 giải ba và 14 giải khuyến khích.

Cụ thể, môn Toán (1 giải nhì, 3 giải ba, 1 giải khuyến khích); Lý (2 ba, 2 khuyến khích); Tin học (1 khuyến khích); Ngữ văn (3 nhì, 1 ba, 1 khuyến khích); Lịch sử (2 nhì, 1 ba, 3 khuyến khích); Địa lý (1 ba, 3 khuyến khích); Tiếng Anh (1 ba, 4 khuyến khích).

Với thành tích này, Trường THPT Pleiku xếp thứ nhất khối các trường THPT đóng chân trên địa bàn thành phố Pleiku (trừ Trường THPT chuyên Hùng Vương).

CUỘC THI KHOA HỌC KỸ THUẬT CẤP TỈNH HỌC SINH TRUNG HỌC

Năm học 2021-2022, Sở GD- ĐT Gia Lai đã tổ chức Cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp tỉnh học sinh trung học với phương thức trực tuyến diễn ra từ 12- 19/1/2022.

Cuộc thi năm nay đã thu hút được đông đảo đội ngũ giáo viên và học sinh từ các trường trung học trên khắp địa bàn tỉnh tham gia với 71 dự án thuộc 15 lĩnh vực ở 32 đơn vị dự thi (7 phòng GD-ĐT và 25 trường THPT). Trong đó, có 14 dự án cấp THCS; 57 dự án cấp THPT với 112 học sinh và 56 giáo viên hướng dẫn bảo trợ cùng các nhà khoa học chuyên ngành thuộc các trường đại học, các viện nghiên cứu trong cả nước.

Kết quả, có 38/71 dự án ở 15 lĩnh vực đã được trao giải với 4 giải nhất, 8 giải nhì, 11 giải ba và 15 giải tư. Trong số 4 dự án đạt giải nhất, có 3 dự án của học sinh Trường THPT chuyên Hùng Vương…

Về phía Trường THPT Pleiku, cuộc thi năm nay tham gia 3 dự án với kết quả đạt 02 giải nhì: “Nghiên cứu và ứng dụng mạng cảm biến không dây LORA trong hệ thống giám sát chất lượng không khí”, thuộc lĩnh vực hệ thống nhúng, GVHD bảo trợ là thầy Nguyễn Thế Thảo, 2 học sinh thực hiện gồm Đặng Đình Vương Minh (lớp 11B1) và Đỗ Phạm Gia Huy (lớp 11A6).

Và dự án “Phân lập, tuyển chọn chủng vi khuẩn cố định Nitrogen từ đất và tạo chế phẩm bón thử nghiệm cho rau cải xanh (Brassica Juncea) trên địa bàn thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai”, thuộc lĩnh vực vi sinh, GVHD bảo trợ là cô Lê Thị Thanh Xuân, 2 học sinh thực hiện gồm Trần Phạm Phú Bình (lớp 10A2) và Trần Thị Châu Giang (lớp 12A1).

ĐẠI HỘI TDTT NGÀNH GD- ĐT TỈNH GIA LAI LẦN THỨ IX

Đại hội TDTT ngành GD- ĐT tỉnh Gia Lai lần thứ IX năm 2022, với sự quy tụ 1.060 vận động viên thuộc 54 đoàn của các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh tham gia tranh tài ở 14 môn.

Đoàn vận động viên Trường THPT Pleiku đã xuất sắc đạt kết quả như sau: ở khối thi dành cho học sinh- sinh viên, đạt 37 huy chương (trong đó có 15 huy chương vàng, 8 huy chương bạc, 14 huy chương đồng); ở khối thi đấu giáo viên đạt 5 huy chương (2 huy chương vàng, 1 huy chương bạc, 2 huy chương đồng).

Kết quả chung cuộc, Trường THPT Pleiku xếp hạng Nhì toàn đoàn khối học sinh-sinh viên.

Bài, ảnh: Minh Vỹ

Tác giả: Minh Vỹ