-
  • :
|
Chào mừng đã đến với Cổng thông tin điện tử Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Gia Lai
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường THPT Mạc Đĩnh Chi điểm sáng trong công tác tạo nguồn, bồi dưỡng và phát triển Đảng viên từ học sinh.

            Những năm qua, trường THPT Mạc Đĩnh Chi – huyện Chư Păh đã  quan tâm tạo nguồn, phát triển đảng viên trong học sinh. Không ít “hạt giống đỏ” được “ươm mầm” từ ngôi trường này đã từng bước trưởng thành, tiếp tục khẳng định bản thân nơi giảng đường đại học. 

Sáng ngày 23/7/2021 Chi bộ Trường THPT Mạc Đĩnh Chi tổ chức lễ kết nạp đảng viên mới cho 3 học sinh. Không chỉ đạt thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện, những học sinh này còn sớm trưởng thành trong nhận thức về chính trị, có động cơ phấn đấu trong sáng.

Thầy Lê Văn Tàu - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường cho biết “Ngay từ khi học sinh mới vào lớp 10, nhà trường đã xây dựng kế hoạch và giao cho các tổ chức đoàn thể giúp đỡ, định hướng giáo dục, rèn luyện, xác định mục tiêu phấn đấu vào Đảng cho học sinh dựa trên khả năng học tập và tham gia hoạt động phong trào; đồng thời, rà soát đảm bảo độ tuổi của các em đủ 18 theo quy định của Điều lệ Đảng. Đầu năm học lớp 11, những đoàn viên ưu tú sẽ được chọn và bồi dưỡng để phấn đấu trở thành đảng viên. Trung bình mỗi năm, Chi bộ giới thiệu 6-10 em đi học lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng và đề nghị Ban Thường vụ Huyện ủy xem xét kết nạp vào Đảng cho từ 2 học sinh trở lên. Đáng mừng là hầu hết những học sinh này đều trúng tuyển vào các trường đại học uy tín trong nước, trở thành những sinh viên 5 tốt và luôn thể hiện rõ vai trò tiền phong gương mẫu ở nơi học tập”. 

Thầy Lê Văn Tàu-Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng Trường THPT Mạc Đĩnh Chi trao quyết định kết nạp đảng viên cho các em học sinh.

Đồng chí Hoàng Thị Thanh Tú – Bí thư Đoàn trường THPT Mạc Đĩnh Chi cho biết: “Ngay từ khi tiếp nhận học sinh khối 10 hàng năm, Đoàn trường đã chủ động rà soát, lập danh sách các học sinh sở hữu học lực giỏi, hạnh kiểm tốt, độ tuổi phù hợp từ đó tập trung định hướng, bồi dưỡng cho các em tiếp tục phấn đấu, học tập và rèn luyện, thể hiện năng lực của mình trong sinh hoạt đoàn và phong trào thanh niên tại trường. Bên cạnh đó, Đoàn trường tổ chức các đợt sinh hoạt chính trị chủ điểm, các hoạt động phong trào, các câu lạc bộ, đội, nhóm theo sở thích và tin tưởng giao trách nhiệm cho các em trực tiếp tổ chức hoạt động, tạo môi trường thi đua, học tập rèn luyện sôi nổi và đưa các em vào hoạt động thực tiễn, từ đó giúp các em phát huy năng lực, sở trường của mình. Với sự nghiêm túc trong công tác tạo nguồn cùng sự quan tâm, tạo điều kiện và vào cuộc quyết liệt của Chi bộ nhà trường, từ năm 2016 đến nay  Đoàn trường đã có 11 Đoàn viên học sinh vinh dự đứng vào hàng ngũ của Đảng”

Là 1 trong 3 học sinh vừa được kết nạp vào Đảng, em Cao Hoàng Phương Nhi (lớp 12A7, trường THPT Mạc Đĩnh Chi) chia sẻ: “Em cảm thấy vô cùng vinh dự và tự hào; đồng thời, cũng rất biết ơn nhà trường, thầy cô đã quan tâm, tạo điều kiện để những học sinh như em sớm được đứng trong hàng ngũ của Đảng. Đây vừa là động lực vừa là trách nhiệm để em tiếp tục cố gắng phấn đấu trong học tập và rèn luyện khi bước vào giảng đường đại học”.

Trước những khó khăn trong công tác tạo nguồn phát triển Đảng tại địa phương thì đây được đánh giá là một trong những điểm sáng, mô hình mới, cách làm hiệu quả thể hiện vai trò của tổ chức Đoàn trong công tác xây dựng Đảng được Huyện ủy Chư Păh, tỉnh đoàn Gia Lai, huyện đoàn Chư Păh nhân rộng trong thời gian đến.

 

                                                                  Bài và ảnh: Thanh Tú


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website
Bản đồ
Thống kê
Hôm nay : 1.250
Hôm qua : 1.154
Tháng 08 : 13.044
Tháng trước : 25.609.262
Năm 2022 : 26.189.392
Năm trước : 1.005.545
Tổng số : 28.798.580