Sunday, 24/01/2021 - 18:53|

ĐOÀN TRƯỜNG THPT NGUYỄN CHÍ THANH TỔ CHỨC HỘI THI “RUNG CHUÔNG VÀNG” CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 38 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM (20/11/1982 - 20/11/2020)

Thiết thực thi đua lập thành tích chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2020), thực hiện kế hoạch của Đoàn trường THPT Nguyễn Chí Thanh - Năm học 2020 - 2021 về việc tổ chức các hoạt động ngoại khóa, văn nghệ, thể dục - thể thao nhằm rèn luyện kỹ năng sống cho học sinh, vào sáng ngày 20/11/2020 Đoàn trường đã tổ chức Hội thi “Rung chuông vàng” cho học sinh trong toàn trường.

Hội thi nhằm nâng cao kiến thức cơ bản cho các em học sinh về về khoa học tự nhiên, khoa học xã hội và các lĩnh vực của đời sống hằng ngày.

Hội thi "Rung chuông vàng"

Hội thi diễn ra với không khí phấn khởi, đầy nhiệt huyết. Các thí sinh dự thi phải trả lời các câu hỏi do Ban tổ chức đưa ra trong thời gian mỗi câu trả lời là 15 giây. Sau vòng 1, trên sàn đấu chỉ còn lại 5 thí sinh thì các thầy, cô giáo trong đội cứu trợ đã tham gia cứu trợ và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình trong trò chơi ném bóng vào rổ để tạo cơ hội cho các thí sinh được quay trở lại sàn đấu.

Qua phần tranh tài sôi nổi và quyết liệt ở các phần thi, ở vòng chung kết Ban tổ chức đã tìm thấy thí sinh xuất sắc nhất sàn đấu “Rung chuông vàng” là thí sinh Nguyễn Lê Gia Hảo - học sinh lớp 11A4. Ngoài ra Ban tổ chức cũng đã trao giải cho các thí sinh được ở lại sàn đấu lâu nhất và thí sinh có câu trả lời đúng nhiều nhất. Bên cạnh đó, Ban tổ chức đã có các câu hỏi và phần quà dành tặng cho những khán giả trả lời đúng, đã tạo được không khí vui tươi, phấn khởi cho học sinh toàn trường.

Hội thi “Rung chuông vàng” đã tạo ra một sân chơi trí tuệ và bổ ích đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của các thầy giáo, cô giáo và học sinh toàn trường, đây là sân chơi đã tạo điều kiện cho học sinh được giao lưu, học hỏi, thể hiện tài năng, bản lĩnh, sự nhạy bén của mình, giúp các em rèn luyện thêm kĩ năng tư duy logic, xử lý tình huống, nhằm góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện trong nhà trường.

Sau đây là một số hình ảnh của Hội thi “Rung chuông vàng

Cô giáo Trần Thị Chung dẫn chương trình "Rung chuông vàng"
Các "sĩ tử" tham gia "rung chuông"

Các tiết mục văn nghệ chào mừng Hội thi “Rung chuông vàng”