-
  • :
|
Chào mừng đã đến với Cổng thông tin điện tử Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Gia Lai
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HIỆU QUẢ ỨNG DỤNG MÔ HÌNH PHÒNG HỌC ĐA NĂNG/ KIỂM TRA – THI TẠI TRƯỜNG THCS VÀ THPT Y ĐÔN

Năm học 2021-2022 là năm học có nhiều chuyển biến tích cực về mọi mặt tại Trường THCS và THPT Y Đôn. Phòng học đa năng/ Kiểm tra – Thi đã được đầu tư nhiều trang thiết bị thông minh hiện đại, phòng học bước đầu đã phát huy hiệu quả và được đông đảo giáo viên, học sinh và phụ huynh vui mừng đón nhận.

Chiều ngày 15.11.2021 đ/c Lê Thị Thanh Mai – Phó Bí thư Thường trực và lãnh đạo các Ban Đảng của huyện Đak Pơ có buổi làm việc với chi bộ nhà trường và ghé kiểm tra Phòng học đa năng

Phòng học đa năng/Kiểm tra - Thi được trang bị 45 vi tính dành cho học sinh, 01 máy chủ cho giáo viên. Bên cạnh đó, phòng học được trang bị hệ thống âm thanh, micro không dây, máy chiếu cự ly gần cho giáo viên. Đặc biệt, phòng học được trang bị TV tương tác 75 inch (Interactive TV) dùng cho giáo viên với 04 phần mềm tương tác được tích hợp sẵn trong hệ thống. Đây là những trang thiết bị cần thiết giúp giáo viên và học sinh dễ dàng tương tác trong quá trình dạy học.

Tại buổi tập huấn: “Sử dụng Phòng học đa năng/Kiểm tra – Thi” cho cán bộ, giáo viên, nhân viên vào chiều ngày 12/11/2021. Thầy Nguyễn Xuân Thành - Hiệu trưởng nhà trường đã quán triệt: "Toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh cần nâng cao nhận thức, trách nhiệm đối với công tác quản lý, khai thác và sử dụng hết công năng các thiết bị dạy học được trang bị đạt hiệu quả cao nhất cho nhiệm vụ chuyên môn giảng dạy và kiểm tra, đánh giá, thi,...

    Thầy Nguyễn Xuân Thành - Phát biểu trong buổi tập huấn Phòng học đa năng/Kiểm tra - Thi

 “Từ khi được trang bị dàn máy vì tính mới cả cô và trò đã có một phòng học chức năng theo đúng quy chuẩn nên chúng tôi rất vui mừng, phấn khởi, giờ học diễn ra hào hứng, sôi nổi, nhiệt tình, tăng hiệu suất tương tác giữa học sinh và giáo viên hơn rất nhiều. Chính vì thế, chất lượng dạy - học ngày càng nâng cao, hiệu quả hơn.” Cô Đào Thị Hiểu – Giáo viên Tin học nói.

Phòng học đa năng với nhiều thiết bị như: TV tương tác, camera, mạng Internet, micro, loa đài. Từ đó, giúp giáo viên và học sinh dễ dàng tiếp cận với phương pháp dạy học hiện đại. Hiện 100% học sinh của nhà trường được tiếp cận với mô hình phòng học thông minh, hiện đại.

Sáng ngày 27.11.2021 Cán bộ huyện Đoàn Đak Pơ sang làm việc và tham quan Phòng học đa năng

Cô Đào Thị Hiểu hướng dẫn học sinh thực hành Tin học trong tiết thực hành

Hệ thống TV tương tác được trang bị 04 phần mềm viết bảng: Android Writing, Chalkbox, Edupen Pro và Whiteboard. Với những phần mềm này, giáo viên hoàn toàn có thể dạy trực tiếp trên TV tương tác thông minh. Bên cạnh đó, máy chủ được trang bị phần mềm Digi Studio quản lý phòng máy qua mạng Lan và tích hợp dạy kỹ năng Nghe cho môn tiếng Anh. Giờ đây, giờ học môn tiếng Anh học sinh có thể tương tác với thầy cô qua 45 phần mềm Digi User được trang bị trên máy con. Ngoài các thiết bị hiện có, nhà trường còn tích cực đầu tư bổ sung các thiết bị hỗ trợ khác như: Hệ thống camera quản lí, đường truyền Internet tốc độ cao, rèm màn, logo, bảng biểu, mã hóa bàn ghế, máy sử dụng,..

Em Tô Anh Tài – Học sinh lớp 11A5 rất vui mừng, phấn khởi phát biểu cảm nhận: “Đối với môn Tiếng Anh, em thấy có sự tương tác rất là mới mẻ với các thầy cô và các bạn, chúng em có thể tương tác với nhau qua các màn hình máy tính. Đối với môn Tin, hệ thống máy hiện đại giúp các bạn thực hành tốt và hiệu quả hơn. Đặc biệt, chúng em được học và tiếp cận các thiết bị hiện đại là những điều hằng mong đợi”.

Em Tô Anh Tài trong tiết học môn tiếng Anh

Học sinh thực hiện nhiệm vụ học tập cùng nhau trên nền tảng Padlet

Giờ đây, mỗi tiết học của Trường THCS và THPT Y Đôn trở nên thuận lợi hơn khi các lớp được trang bị đầy đủ thiết bị thông minh, phục vụ việc dạy và học. Thầy Nguyễn Thành Nhựt – Tổ trưởng tổ Tiếng Anh cho biết: Thầy và học trò rất hài lòng về cơ sở vật chất, thiết bị của nhà trường: "Tôi thường xuyên nghiên cứu và sử dụng các trang thiết bị phục vụ việc dạy và kiểm tra, đánh giá học sinh thường xuyên qua hệ thống phần mềm Master Test dùng trong mạng Lan và phần mềm Azota online."- Thầy Nguyễn Thành Nhựt nói.

Học sinh khối 10 tham gia lớp học tương tác trong Phòng học đa năng

Ngoài những phần mềm được trang bị hiện có, thầy Nguyễn Thành Nhựt mạnh dạng tích hợp thêm một số ứng dụng tương tác khác để có thể tạo ra được lớp học tương tác giữa giáo viên và học sinh ngay trong Phòng học đa năng. Một số tính năng có thể kể đến trong dạy học môn tiếng Anh như: Multiple choice, Word Cloud, Short Answer, Slide Drawing, Upload Image, Pick A Name…

Phòng học đa năng không những dừng lại ở môn tiếng Anh, Tin học mà theo chỉ đạo của thầy Nguyễn Xuân Thành, phòng học đa năng sẽ được sử dụng cho tất cả các môn học khác và tổ chức kiểm tra đánh giá, thi online. Việc sử dụng, khai thác Phòng học đa năng/Kiểm tra - Thi vừa là mục tiêu, trách nhiệm, vừa là quyết tâm của thầy và trò Trường THCS và THPT Y Đôn đối với công tác quản lý nhằm đảm bảo sử dụng hiệu quả tài sản, thiết bị hiện có đã được trang bị./.

                                                            Tin bài: Thành Nhựt

 


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website
Bản đồ
Thống kê
Hôm nay : 262
Hôm qua : 976
Tháng 05 : 51.700
Tháng trước : 63.254
Năm 2022 : 403.456
Năm trước : 1.005.545
Tổng số : 3.012.644