Tuesday, 04/08/2020 - 21:18|
Chào mừng đã đến với Cổng thông tin điện tử Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Gia Lai
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Khai mạc kỳ họp thứ 13 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XI (nhiệm kỳ 2016-2021)

(GLO)- Sáng 8-7, kỳ họp thứ 13 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XI (nhiệm kỳ 2016-2021) đã khai mạc tại Hội trường 19-5 (TP. Pleiku). Ông Đặng Phan Chung-Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; bà Ayun H’Bút-Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì kỳ họp.

Tham dự kỳ họp có Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Châu Ngọc Tuấn; Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Ngọc Thành; lãnh đạo các sở, ban, ngành, địa phương của tỉnh và các cơ quan, đơn vị liên quan cùng 71/79 đại biểu HĐND tỉnh.
 
Phát biểu khai mạc kỳ họp, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Đặng Phan Chung nhấn mạnh: “Trong 6 tháng qua, chúng ta triển khai nhiệm vụ của năm 2020 trong bối cảnh rất khó khăn khi dịch Covid-19 đã tác động nhiều mặt đến đời sống kinh tế-xã hội. Bên cạnh đó, tình hình hạn hán, dịch tả heo châu Phi trước đó đã ảnh hưởng không nhỏ đến phát triển kinh tế của tỉnh, nhiều chỉ tiêu quan trọng giảm so với cùng kỳ và không đạt kế hoạch đề ra. Tại kỳ họp này, tôi đề nghị các đại biểu HĐND tỉnh dành nhiều thời gian tập trung thảo luận, phân tích, đánh giá và tìm ra nguyên nhân, đề ra giải pháp khắc phục để khai thác tối đa tiềm năng, đồng bộ các giải pháp, phấn đấu hoàn thành mức cao nhất các chỉ tiêu mà Nghị quyết số 191/NQ-HĐND ngày 11-12-2019 của HĐND tỉnh về tình hình thực hiện nhiệm vụ năm 2019 và triển khai nhiệm vụ công tác năm 2020 đã đề ra. Chương trình của kỳ họp lần này có khối lượng công việc rất lớn và có tính chất quan trọng, vì vậy, các đại biểu HĐND tỉnh đại diện cho cử tri tỉnh nhà cần phát huy dân chủ, nêu cao tinh thần trách nhiệm, tập trung thảo luận, đóng góp nhiều ý kiến, góp phần quan trọng để kỳ họp thành công tốt đẹp, đáp ứng mong đợi của cử tri và nhân dân tỉnh nhà”.
 
 
Dâng hoa dâng hương tại quảng trường. Ảnh: Đức Thụy
Các đại biểu dâng hoa, dâng hương trước Tượng đài Bác Hồ với các dân tộc Tây Nguyên tại Quảng trường Đại Đoàn Kết (TP. Pleiku). Ảnh: Đức Thụy
 
 
Trong sáng nay, kỳ họp tiến hành miễn nhiệm và bầu bổ sung các chức danh thuộc thẩm quyền của HĐND tỉnh; xem xét, đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội, đảm bảo quốc phòng-an ninh; công tác đấu tranh phòng-chống tội phạm và vi phạm pháp luật 6 tháng đầu năm 2020; tình hình thu, chi ngân sách; đánh giá tình hình hoạt động của Thường trực HĐND, các Ban của HĐND tỉnh, các cơ quan tư pháp 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2020; báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri gửi tới kỳ họp.
 
Bên cạnh đó, UBND tỉnh báo cáo kết quả giám sát “Tình hình tổ chức thực hiện thu hồi diện tích đất rừng bị lấn chiếm, đất rừng không còn rừng trên địa bàn tỉnh từ năm 2017 đến thời điểm giám sát” và kết quả giám sát “Việc thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2016-2020 trên địa bàn tỉnh”; HĐND tỉnh báo cáo kết quả giám sát “Tình hình cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất lần đầu cho tổ chức, hộ gia đình và cá nhân trên địa bàn tỉnh”; Thường trực HĐND tỉnh báo cáo kết quả giám sát “Việc giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri đã gửi đến kỳ họp thứ 11 và các kỳ họp trước của HĐND tỉnh khóa XI chưa được giải quyết hoặc giải quyết chưa dứt điểm”... Đồng thời, xem xét đối với 10 dự thảo nghị quyết do Thường trực HĐND tỉnh và UBND tỉnh trình tại kỳ họp.
 

 

Ông Đặng Phan Chung phát biểu khai mạc kỳ họp. Ảnh: Đức Thụy
Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Đặng Phan Chung phát biểu khai mạc kỳ họp. Ảnh: Đức Thụy
 
 
Theo dự kiến, kỳ họp lần này được tiến hành từ ngày 8 đến 10-7 với nhiều nội dung quan trọng sẽ được đưa ra bàn thảo, thảo luận. 
 
Trước khi khai mạc kỳ họp, các đại biểu đã đến dâng hoa, dâng hương trước Tượng đài Bác Hồ với các dân tộc Tây Nguyên tại Quảng trường Đại Đoàn Kết (TP. Pleiku).
 
Báo Gia Lai điện tử sẽ liên tục thông tin nội dung kỳ họp đến bạn đọc trong thời gian sớm nhất.
 
DUNG TẤN

Nguồn:http://baogialai.com.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website
Bản đồ
Thống kê
Hôm nay : 2.712
Hôm qua : 3.057
Tháng 08 : 9.930
Tháng trước : 122.208
Năm 2020 : 790.148
Năm trước : 385.540
Tổng số : 1.175.688