Saturday, 27/02/2021 - 20:01|
Chào mừng đã đến với Cổng thông tin điện tử Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Gia Lai
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TỔ CHỨC SINH HOẠT CHUYÊN MÔN CỤM SỐ 2 - NĂM HỌC 2021 – 2021

Sinh hoạt chuyên môn cụm là dịp để các trường có cơ hội gặp gỡ, giao lưu, học hỏi và trao đổi kinh nghiệm về công tác chuyên môn nhằm nâng cao hiệu quả dạy và học.

Thực hiện Kế hoạch của cụm chuyên môn số 2 năm học 2020 – 2021, ngày 28 tháng 11 năm 2020 tại trường THPT Nguyễn Trãi đăng cai đã tổ chức sinh hoạt chuyên môn cụm số 2 lần thứ nhất năm học 2020 – 2021 với sự tham gia của 5 đơn vị trường: THPT Nguyễn Trãi, THCS &THPT Y Đôn, THPT Lương Thế Vinh, THPT Hà Huy Tập, THCS & THPT Kon Hà Nừng.

Thầy Nguyễn Xuân Thành, Trưởng cụm chuyên môn số 2 phát biểu khai mạc

Từ việc tổng kết hoạt động thực tiễn về sinh hoạt chuyên môn cụm trong các năm qua và căn cứ nhiệm vụ trọng tâm của GDTrH, cụm chuyên môn số 02 đã xây dựng kế hoạch sinh hoạt cụm chuyên môn với những nội dung thiết thực, mới mẻ về nội dung và hình thức nhằm nâng cao chất lượng mọi mặt để các đợt sinh hoạt chuyên môn thực sự có ý nghĩa, là một sân chơi bổ ích để các trường trao đổi kinh nghiệm nâng cao chất lượng dạy và học.

Đại diện các trường trong cụm chuyên môn họp

Tổ chức sinh hoạt chuyên môn cụm lần 1, năm học 2020-2021 gồm 02 nội dung chính:

- Tổ chức Kỳ thi chọn học sinh giỏi đối với 08 bộ môn cấp cụm trường theo đề chung, thống nhất về lịch thi, phân công giám thi coi thí và gửi mật khẩu mở đề thi, đóng gói niêm phong bài thi; tiến hành làm phách, thống nhất đáp án, biểu điểm, chấm thi 02 vòng độc lập và thống kê tỉ lệ giải, cụm trưởng tặng tặng Giấy khen cho các em đạt giải.

           - Tổ chức Hội nghị chuyên đề về công tác bồi dưỡng học sinh giỏi, đây là dịp để đồng nghiệp, đồng môn trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về công tác chọn và bồi dưỡng học sinh giỏi, đề xuất các giải pháp nhằm nâng cao kết quả bồi dưỡng học sinh giỏi các bộ môn.


Đại diện lãnh đạo của 5 trường trong cụm chuyên mon số 2

Kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp cụm trường được tổ chức lần này thực sự là một sáng kiến hoàn toàn mới được các trường trong cụm nhiệt liệt ủng hộ và hợp tác với tinh thần trách nhiệm cao nhất. Kỳ thi này nhằm động viên, khuyến khích giáo viên và học sinh phát huy năng lực sáng tạo, dạy giỏi, học giỏi; góp phần thúc đẩy việc cải tiến, nâng cao chất lượng dạy và học, chất lượng công tác quản lý, chỉ đạo của nhà trường; đồng thời phát hiện học sinh có năng khiếu về môn học để tạo nguồn bồi dưỡng tham gia thi HSG lớp 12 cấp tỉnh bảng B năm học 2020 – 2021.

Các em học sinh trao đổi đề và bài làm sau thi

Kỳ thi diễn ra nghiêm túc, chính xác khách quan, công bằng, đúng quy chế, đánh giá năng lực thực chất. Đề thi đảm bảo chính xác, khoa học, phân hóa được trình độ học sinh và bảo mật trong khâu ra đề và in sao đề.  Nhờ sự chuẩn bị kế hoạch chu đáo, sự tham gia và làm việc nghiêm túc, trách nhiệm của các thành viên trong cụm, kết quả đã chọn ra được các em học sinh thực sự có khả năng của các trường ở các bộ môn: Toán, Lý, Hóa, Văn, Sử, Địa, Sinh và Tiếng Anh. Kết quả đã chọn ra được 62 giải (Nhất, Nhì, Ba, Khuyến khích) trong tổng số 121 thí sinh dự thi của 05 trường tham gia. Trên cơ sở kết quả này, các trường tiếp tục bồi dưỡng, rèn luyện cho các em để tham gia đạt kết quả cao trong kì thi chọn HSG cấp tỉnh bảng B sắp tới.

Giáo viên từ các trường chấm thi nghiêm túc, khẩn trương

Sau khi chấm chọn kết quả HSG xong, đại diện các tổ bộ môn của các trường đã tiến hành trao đổi đúc rút kinh nghiệm, đề xuất các giải pháp nhằm nâng cao kết quả bồi dưỡng học sinh giỏi bộ môn. Tất cả các tổ ở các trường thực sự cởi mở, sôi nổi đưa ra nhiều giải pháp nhằm trao đổi, chia sẻ học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau. Cụm chuyên môn số 2 thống nhất cao tiếp tục phát huy để tổ chức Kỳ thi chọn học sinh cấp cụm trường vào nội dung sinh hoạt chuyên môn cụm thường niên.

Giây khen cho các em học sinh đạt giải.

Trường THPT Nguyễn Trãi đăng cai tổ chức sinh hoạt chuyên môn cụm với nội dung và hình thức mới đã được các thành viên trong cụm rất hưởng ứng, tạo một dấu ấn tốt đẹp trong lòng mọi người. Lần đầu tiên với vai trò là cụm trưởng cụm chuyên môn số 02 nhưng với tư duy hoàn toàn mới, một con người trẻ, với sự tiếp cận không ngừng những tiến bộ của giáo dục trong nước và thế giới, thầy Nguyễn Xuân Thành đã có những sáng kiến đột phá ngày càng nâng cao chất lượng dạy và học của trường cũng như của ngành giáo dục tỉnh nhà./.

Một số hình ảnh khác của buổi sinh hoạt chuyên môn cụm (chấm thi học sinh giỏi):


Tác giả: Hoàng Thị Nhiên
Tổng số điểm của bài viết là: 12 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website
Bản đồ
Thống kê
Hôm nay : 1.501
Hôm qua : 3.622
Tháng 02 : 72.415
Tháng trước : 80.604
Năm 2021 : 153.019
Năm trước : 1.218.103
Tổng số : 1.756.662