-
  • :
|
Chào mừng đã đến với Cổng thông tin điện tử Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Gia Lai
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG THPT NGUYỄN BỈNH KHIÊM - CUỘC THI CHUNG KẾT ĐƯỜNG LÊN ĐỈNH OLYMPIA LẦN THỨ NHẤT

Cùng với không khí hân hoan của buổi Lễ Tổng kết năm học, trước khi bước vào buổi lễ, sáng ngày 23/05/2022, trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm đã tổ chức thành công tốt đẹp cuộc thi chung kết Đường lên đỉnh Olympia lần thứ nhất. Trải qua các vòng loại với hơn 30 thí sinh đến từ các lớp khối 10 năm học 2020-2021. Trong tình hình  dịch bệnh covid 19 diễn ra phức tạp cuộc thi phải hoãn lại cho đến hôm nay. Đây là lần đầu tiên nhà trường tổ chức Cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia nghiêm túc, chuyên nghiệp cho bốn thí sinh xuất sắc nhất.

Về dự cuộc thi có mặt của lãnh đạo huyện Chư Sê, các quý đại biểu, Ban giám hiệu, các thầy cô giáo và toàn thể các em học sinh của trường, đại diện thường trực  Ban đại diện CMHS trường, có phóng viên Đài truyền thanh và truyền hình huyện Chư Sê cũng về dự và đưa tin.

Có mặt tại vòng chung kết của gameshow truyền hình trí tuệ là bốn nhà leo núi xuất sắc đó là: Lê Ngọc Phương Thảo (11A12), Hồ Nguyên Minh (11A10), Trần Gia An (11A10), Cao Thị Minh Thư  (11A7). 4 thí sinh với 4 thế mạnh mang đến cho khán giả một "trận Chung kết" đúng nghĩa.

                     Bốn nhà leo núi chuẩn bị bước vào cuộc thi

Ở phần thi khởi động, bạn Phương Thảo đã có phần thể hiện xuất sắc hơn dẫn đầu với 60 điểm, bạn Nguyên Minh 50 điểm, bạn Gia An 50 điểm và bạn Minh Thư 30 điểm. Sang phần thi vượt chướng ngại vật bạn Gia An đã đuổi kịp và có cùng số điểm với bạn Phương Thảo là 80 điểm, bạn Nguyên Minh 70 điểm, bạn Minh Thư 40 điểm. Với phần thi tăng tốc các thí sinh đã thể hiện được sự xuất sắc của mình Bạn Nguyên Minh với sự nhanh nhẹn và hiểu biết sâu rộng đã trả lời chính xác câu hỏi cuối cùng đạt 40 điểm, vươn lên dẫn đầu đoàn leo núi với số điểm là 110 điểm, Gia An 80 điểm, Phương Thảo 80 điểm, Minh Thư 40 điểm. Cuối cùng là phần thi về đích, các bạn có những chiến lược, chiến thuật riêng. Qua bốn vòng thi:  Điểm số liên tục có sự thay đổi bất ngờ cho cả bốn thí sinh qua từng câu hỏi. Đặc biệt là sự bứt phá của em Hồ Ngyên Minh với 2 phần thi ấn tượng: Ở phần tăng tốc và về đích. Chung cuộc nhà leo núi xuất sắc nhất với 125 điểm chính là gương mặt Hồ Nguyên Minh  đến từ lớp 11A10, ở gói câu hỏi 10/10/10 phần về đích em đã trả lời được câu hỏi thứ 3 của bạn Gia An nâng cao số điểm. Nguyên Minh đã khẳng định được quyết tâm và ý chí trước khi bước vào cuộc thi. Em đã không phụ lại sự cảm mến của các bạn và thầy cô của Trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm khi tham gia Đường lên đỉnh Olympia. Đứng sau liền kề là kết quả của bạn Gia An, em cũng đã bình tĩnh, lấy lại tự tin sau lượt thi thứ 2 của mình ở phần về đích tuy bị mất đi 10 điểm ở chính lượt thi của mình và đã có được 30 điểm từ 2 câu hỏi từ lượt thi của bạn Minh Thư với tổng số điểm là 100 điểm. Đứng vị trí thứ ba là bạn Phương Thảo 80 điểm, đứng thứ tư là bạn Minh Thư.

Kết quả chung cuộc với bản lĩnh, sự xuất sắc và bình tĩnh, Hồ Nguyên Minh giành Vòng Nguyệt quế.

Cuộc thi chung kết Đường lên đỉnh Olympia lần thứ nhất của trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm là sân chơi lành mạnh, bổ ích cho học sinh trong toàn trường có cơ hội thể hiện khả năng hiểu biết, có cơ hội chia sẻ và học hỏi những kiến thức tổng hợp, tạo điều kiện cho giáo viên và học sinh có thể giao lưu học hỏi lẫn nhau. Cuộc thi cũng đa dạng hóa các hình thức giáo dục trong nhà trường, tạo khí thế sôi nổi trong phong trào thi đua dạy tốt học tốt, hướng tới mục tiêu giáo dục toàn diện, giúp các em học sinh củng cố và biết vận dụng kiến thức đã học trên tất cả các môn học, các lĩnh vực, rèn luyện khả năng tư duy nhanh nhạy, chính xác, tâm lý vững vàng cho các em trong các cuộc thi có tính đối kháng và thử thách cao. Đồng thời Cuộc thi cũng đã tuyển chọn học sinh ưu tú nhất để đăng ký tham gia cuộc thi “Đường lên đỉnh Olympia” do VTV3 – Đài truyền hình Việt Nam tổ chức.

Bài: Thúy Hiền

 

Một số hình ảnh về Cuộc thi chung kết Đường lên đỉnh Olympia

trường THPT Năm học 2021 – 2022

 

Bốn nhà leo núi chuẩn bị bước vào Cuộc thi

Phần thi dành cho khán giả

          Ông Dương Thanh Hùng, nhà tài trợ giải thưởng giải Nhất trao thưởng

Thầy Nguyễn Hải Hà, Hiệu trưởng trao giải thưởng cho các vận động viên

Bốn nhà leo núi đã hoàn thành xuất sắc Cuộc thi


Tác giả: Trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website
Bản đồ
Thống kê
Hôm nay : 1.174
Hôm qua : 1.154
Tháng 08 : 12.968
Tháng trước : 25.609.262
Năm 2022 : 26.189.316
Năm trước : 1.005.545
Tổng số : 28.798.504