Saturday, 31/10/2020 - 05:54|
Chào mừng đã đến với Cổng thông tin điện tử Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Gia Lai
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG THPT PHAN BỘI CHÂU TỔ CHỨC TUYỂN CHỌN THÀNH VIÊN MỚI CHO CÂU LẠC BỘ ÂM NHẠC NĂM HỌC 2020 -2021

Cùng với việc đổi mới hình thức, phương pháp dạy học, kiểm tra, đánh giá, tăng cường các hoạt động trải nghiệm sáng tạo, thời gian qua, tại trường THPT Phan Bội Châu đã hình thành và phát triển mô hình các Câu lạc bộ (CLB) theo sở thích. Đây được xem là giải pháp hiệu quả trong phát triển năng lực, phẩm chất và kĩ năng sống cho học sinh ở trường THPT Phan Bội Châu. Ngày 13.9.2020 Đoàn trường THPT Phan Bội Châu đã phối hợp với Hội Liên Hiệp thanh niên Nhà trường tổ chức tuyển chọn thành viên cho Câu lạc bộ âm nhạc của Nhà trường năm học 2020 -2021.

Câu lạc bộ Âm nhạc trường THPT Phan Bội Châu ra đời với mục đích đem lại sự tiếp cận và trải nghiệm tích cực về âm nhạc cho các học sinh của trường thông qua các hoạt động thiết thực: học chơi các nhạc cụtham gia sinh hoạt ca múa hát, học hỏi và trau dồi kinh nghiệm lẫn nhau. Câu lạc bộ Âm nhạc thực sự là nơi để các em học sinh thư giãn sau những giờ học căng thẳng, đồng thời rèn luyện thêm nhiều kĩ năng bổ ích và thẩm mỹ âm nhạc của mình. Với phương châm và mục đích như vậy nên buổi tuyển chọn thành viên mới cho Câu lạc bộ âm nhạc đã được rất đông học sinh trong Nhà trường quan tâm và đăng kí tham gia. Đặc biệt là các em học sinh khối lớp 10.

Hình ảnh học sinh trong buổi tuyển chọn thành viên mới cho Câu lạc bộ âm nhạc

Âm nhạc là một bộ phận không thể thiếu trong đời sống tinh thần của con người. Âm nhạc giúp chúng ta giải tỏa những căng thẳng trong công việc và học tập, hiểu biết thêm về văn hóa của đất nước và thế giới, trân trọng hơn những tình cảm thiêng liêng như tình yêu gia đình, tình yêu quê hương đất nước và tình yêu thương con người. Thông qua hoạt động của Câu lạc bộ âm nhạc, nhiều bạn học sinh đã biết cách bộc lộ bản thân, thoát ra khỏi vỏ bọc của mình, sống theo lối sống tự tin, chủ động và không ngại thay đổi. Tham gia vào câu lạc bộ đem lại cho học sinh những kĩ năng về giao tiếp, ứng xử, kĩ năng làm việc nhóm, tổ chức, bắt đầu làm quen với mô hình CLB như các trường đại học và hoạt động của các tổ chức xã hội.

Hình ảnh học sinh tham gia biểu diễn âm nhạc  

Có thể khẳng định rằng, hoạt động của CLB âm nhạc của trường THPT Phan Bội Châu trong trường học là một phần quan trọng trong chương trình phát triển toàn diện của Nhà trường; tạo điều kiện cho học sinh thực hành những điều đã học, cũng như phát triển tối đa khả năng của mỗi cá nhân. Quan trọng hơn sau những trải nghiệm cùng CLB, mỗi học sinh sẽ thêm tự tin với những kiến thức, kỹ năng thu được. Mô hình các CLB trong trường học góp phần xây dựng “Trường học thân thiện - Học sinh tích cực”, hình thành những phẩm chất, năng lực cho học sinh đáp ứng yêu cầu của thời kỳ mới.

Một số hình ảnh của hoạt động


Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website
Bản đồ
Thống kê
Hôm nay : 126
Hôm qua : 2.784
Tháng 10 : 79.087
Tháng trước : 100.280
Năm 2020 : 1.053.733
Năm trước : 385.540
Tổng số : 1.439.273