-
  • :
|
Chào mừng đã đến với Cổng thông tin điện tử Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Gia Lai
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường THPT Pleiku tổ chức tổng kết năm học và tri ân, trưởng thành của học sinh khối 12

Sáng 30/5, hơn 1.900 cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh của Trường THPT Pleiku đã long trọng tổ chức Lễ tổng kết năm học 2021- 2022 và tri ân, trưởng thành của học sinh khối 12 (niêm khóa 2019- 2022).

Đến dự buổi lễ có ông Nguyễn Văn Dũng- Phó Ban đại diện cha mẹ học sinh Trường THPT Pleiku, đại biểu Ngân hàng Đầu tư- Phát triển chi nhánh Gia Lai, Công an phường Hoa Lư (TP. Pleiku), Ban đại diện cha mẹ học sinh các lớp…

Đại biểu và thầy cô giáo Trường THPT Pleiku tham dự buổi lễ. Ảnh: Minh Vỹ.

Năm học 2021- 2022, Trường THPT Pleiku có 97 cán bộ, giáo viên, nhân viên; 40 lớp với 1.815 học sinh. Các lớp tổ chức, biên chế lớp học phân hóa theo nguyện vọng, định hướng nghề nghiệp cho học sinh để định hướng việc học tập, ôn tập, thi tốt nghiệp THPT và lựa chọn nghề nghiệp tương lai.

 

Báo cáo tại buổi lễ, thầy Nguyễn Đình Trung- Hiệu trưởng Trường THPT Pleiku cho biết: Năm học 2021-2022 diễn ra trong tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến hết sức phức tạp trên phạm vi cả nước, ảnh hưởng lớn đến mọi mặt đời sống xã hội, trong đó ngành Giáo dục- Đào tạo cũng chịu tác động kéo dài đến hết học kỳ 1 của năm học 2021-2022”.

Thầy Nguyễn Đình Trung- Hiệu trưởng Trường THPT Pleiku. Ảnh: Minh Vỹ. 

 

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Giáo dục- Đào tạo và Sở Giáo dục- Đào tạo tỉnh Gia Lai “dừng đến trường, không dừng việc học”, Trường THPT Pleiku đã chủ động, linh hoạt điều chỉnh mọi hoạt động cần thiết để chuyển trạng thái từ dạy học trực tiếp sang trực tuyến trong các hoạt động dạy học, giáo dục học sinh, tham gia các cuộc thi trong học kỳ 1 và chuyển sang trạng thái vừa phòng chống dịch bệnh Covid-19, vừa dạy học trực tiếp trong học kỳ 2”, thầy Nguyễn Đình Trung nói thêm.

Nhờ chủ động, linh hoạt áp dụng chuyển trạng thái giữa dạy học trực tuyến và trực tiếp, cùng với sự nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, vươn lên của đội ngũ từ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên và học sinh, trong năm học 2021- 2022, Trường THPT Pleiku đã gặt hái được nhiều thành quả đáng khích lệ.

 

Cụ thể, kết quả học lực của học sinh: 22,55% học sinh xếp loại Giỏi, 63,01% xếp loại Khá... Xếp loại hạnh kiểm: 90,08% loại Tốt, 8,6% xếp loại Khá...

 

Công tác giáo dục mũi nhọn: trong điều kiện tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, nhà trường đã cố gắng tổ chức bồi dưỡng, tuyển chọn HSG cấp trường và tham gia kỳ thi HSG lớp 12 cấp tỉnh bảng B đạt 29 giải (có 6 giải nhì, 9 giải ba và 14 giải khuyến khích) xếp thứ ba trong toàn tỉnh (sau Trường THPT chuyên Hùng Vương và Trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm, huyện Chư Sê).

 

Tham dự 3 đề tài thi sáng tạo KHKT cho học sinh bậc trung học cấp tỉnh đạt 02 giải nhì.

 

Cử giáo viên dự thi giáo viên giỏi cấp tỉnh, được Sở Giáo dục- Đào tạo công nhận 14 giáo viên giỏi cấp tỉnh, nhà trường được khen thưởng giải nhất toàn tỉnh, với 03 giải nhất, 01 giải nhì, 03 giải ba, 01 giải khuyến khích.

 

Ghi nhận những thành công trên, trong phần tổng kết năm học, nhiều đơn vị, tổ chức đã trao học bổng, kịp thời động viên, khuyến khích những học sinh, tập thể lớp đạt thành tích xuất sắc trong học tập, rèn luyện...

Cô Võ Thị Thanh Bình (bên phải)- PHT Trường THPT Pleiku nhận 25 triệu đồng học bổng cho các em học sinh từ Trung tâm Ngoại ngữ Việt- Anh. 

Trung tâm Ngoại ngữ Việt- Anh trao học bổng cho học sinh Trường THPT Pleiku. 

 

 

Công tác giáo dục học sinh, nhà trường đã cố gắng tổ chức một số hoạt động trực tuyến để HS tham gia, góp phần tạo sân chơi lành mạnh, tư vấn tâm lý, hướng nghiệp cho HS... giúp HS vượt qua các rào cản tâm lý trong thời gian học trực tuyến ở nhà trong học kỳ 1.

Ngân hàng BIDV Gia Lai trao học bổng cho các em học sinh. 

Ngoại khóa tư vấn tâm lý cho HS trong học tập trực tuyến; Hội thảo công tác chủ nhiệm trong quản lý trực tuyến HS; Phối hợp với Đại học Kinh tế-Tài chính, Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh tổ chức ngoại khóa tư vấn hướng nghiệp, tuyển sinh đại học, cao đẳng cho HS lớp 11, 12.

Tham gia các cuộc thi: “Tìm hiểu về biển, đảo Việt Nam và kỷ niệm 60 năm ngày mở đường Hồ Chí Minh trên biển”; Hội thi “Thắp sáng ước mơ tuổi trẻ Gia Lai”; hưởng ứng cuộc vận động “Sóng và máy tính cho em” đã ủng hộ, đóng góp vào Quỹ “Kết nối yêu thương” hỗ trợ 11 điện thoại giúp các em có đủ thiết bị học trực tuyến; Cuộc thi “Vượt qua nỗi sợ Covid 19” đạt giải nhất tỉnh; Clip dự thi “gương người tốt, việc tốt”…

Đại diện cựu học sinh Trường THPT Pleiku niên khóa 1995- 1998, 1997- 2000 trao học bổng cho các em học sinh. 

 

Bước sang học kỳ 2, khi tình hình trở lại bình thường, các hoạt động giáo dục dần đi vào nề nếp trở lại, công tác quản lý giáo dục HS được tăng cường vừa đảm bảo an toàn phòng dịch, vừa tổ chức dạy học, giáo dục bổ sung, tăng cường. Nhiều hoạt động tập thể đã được tổ chức, nhà trường đã tích cực tham gia Đại hội Thể dục-Thể thao ngành GD&ĐT lần thứ IX đạt giải Nhì toàn đoàn khối học sinh trung học.

 

Sau lễ tổng kết năm học, Trường THPT Pleiku đã tổ chức lễ tri ân, trưởng thành cho học sinh lớp 12.

Cô Nguyễn Thị Đông Hải- PHT Trường THPT Pleiku phát biểu tại lễ tri ân, trưởng thành của học sinh khối 12. 

 

Ở bậc THPT, học sinh niêm khóa 2019- 2022 là một khóa học rất đặc biệt, đáng nhớ. Trong 3 năm học thì có tới 2 năm chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19 làm gián đoạn  việc đến trường. Các em hết học online rồi lại ofline, nhưng thầy cô Trường THPT Pleiku vẫn chèo lái, đưa 573 học sinh khối 12 cập bến thành công.

Đại diện học sinh khối 12 tặng hoa, tri ân các thầy cô giáo trong Ban Giám hiệu. 

Đại diện Ban cha mẹ học sinh phát biểu tri ân thầy cô giáo Trường THPT Pleiku. 

 

 

Trong phần tri ân, trưởng thành của học sinh khối 12, các em đã dành tặng những bó hoa tươi thắm, cùng với đó, đại diện Ban cha mẹ học sinh đã phát biểu, nói lời cảm ơn đến gửi đến công lao của các thầy cô Trường THPT Pleiku đã chèo lái chuyến đò “niên khóa 2019- 2022” cập bến bờ thành công.

 

THÊM MỘT SỐ HÌNH ẢNH KHÁC: 

 


Tác giả: Tin, ảnh: Minh Vỹ
Nguồn:Sản xuất Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website
Bản đồ
Thống kê
Hôm nay : 1.089
Hôm qua : 1.154
Tháng 08 : 12.883
Tháng trước : 25.609.262
Năm 2022 : 26.189.231
Năm trước : 1.005.545
Tổng số : 28.798.419