NGOẠI KHÓA “ VẤN ĐỀ GIỚI VÀ CÂN BẰNG GIỚI TÍNH KHI SINH” Ở TRƯỜNG THPT LÊ THÁNH TÔNG

Căn cứ kế hoạch số 55/KHPH-TTYT- LTT ngày 23/09/2019 về triển khai tổ chức sinh hoạt ngoại khóa nội dung đề án “ Kiểm soát tình trạng mất cân bằng giới tính khi sinh năm 2019”; Chiều ngày 04/11/2019, Tổ Địa Lí phối hợp với Đoàn trường THPT Lê Thánh Tông vàTrung tâm y tế thị xã Ayun Pa tổ chức buổi ngoại khóa với chủ đề “ Vấn đề giới và cân bằng giới tính khi sinh”.

Tham dự buổi ngoại khóa có Ban Giám hiệu nhà trường, Đoàn thanh niên, các thầy cô giáo cùng toàn thể các em học sinh khối 10.

Một số hình ảnh của buổi ngoại khóa:

Đồng chí Phùng Nhật Trọng - Bí thư Đoàn thanh thiên thực hiện tuyên truyền về vấn đề giới, cân bằng giới tính khi sinh

Phần thi  trả lời câu hỏi nhanh, xử lí tình huống

Phần thi thuyết trình tranh theo chủ đề

Qua buổi ngoại khóa, học sinh được bồi dưỡng kiến thức về giới tính và những thay đổi tâm sinh lí của tuổi dậy thì, biết được thực trạng vấn đề giới tính ở nước ta hiện nay, đề xuất được hướng giải quyết. Học sinh biết được nguyên nhân, hậu quả và đề xuất được giải pháp kiểm soát tình trạng mất cân bằng giới tính khi sinh ở nước ta hiện nay. Hơn nữa, kỹ năng sống của học được hình thành, biết cách ứng phó với những thay đổi về tâm sinh lí lứa tuổi dậy thì, nhận thức đúng đắn về vấn đề giới tính, biết tuyên truyền người thân và những người xung quanh, giúp họ có nhận thức đúng đắn về vấn đề giới tính, nhằm kiểm soát tình trạng mất cân bằng giới tính hiện nay, hướng đến một xã hội bình đẳng giới, tránh được những hậu quả đáng tiếc do mất cân bằng giới tính gây ra.

ĐOÀN TRƯỜNG - TỔ ĐỊA LÍ

Năm 2024 : 1.035.362