Monday, 13/07/2020 - 15:40|
Chào mừng đã đến với Cổng thông tin điện tử Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Gia Lai
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HỘI CHỮ THẬP ĐỎ TRƯỜNG THPT NGUYỄN BỈNH KHIÊM VỚI HOẠT ĐỘNG “TIẾP BƯỚC EM TỚI TRƯỜNG” NĂM HỌC 2019-2020

              Tiếp nối truyền thống “vòng tay yêu thương” của trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm, Hoạt động phong trào “Tiếp bước em tới trường” của Hội Chữ thập đỏ trường đã và đang thực hiện chương trình mỗi một HS, CB GV, CNV đều chung tay góp sức giúp đỡ các em HS trong toàn trường có hoàn cảnh khó khăn, HS nghèo vượt khó, HS người dân tộc thiểu số ở vùng sâu vùng xa... được cắp sách tới trường.

            Với tinh thần tương thân tương ái, Hội Chữ thập đỏ phần nào động viên kịp thời tinh thần hiếu học, giúp các em có thêm động lực đến trường, giảm bớt khó khăn cho gia đình. Mỗi suất quà trị giá 300.000 VNĐ, tuy vật chất giản đơn nhưng ở đấy chan chứa, thấm đẫm một tấm lòng, tình Thầy – Trò trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm.

Thầy Nguyễn Hải Hà- Bí thư Chi bộ, hiệu trưởng nhà trường và thầy Đoàn Hữu Chí- Phó hiệu trưởng trao quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Cô Bùi Thị Như Ý trao tặng chiếc xe đạp và Thầy Hoàng Trọng Dũng tặng máy tính cầm tay cho em Nguyễn Công Thanh (HS 10A12).

            Trong thời gian hai năm, chương trình đã và đang đồng hành cùng các em học sinh ở trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm được nhân rộng và lan tỏa miền yêu thương đến mỗi một thành viên dưới mái trường phổ thông này. Những phần quà chỉ đơn thuần là những nhu yếu phẩm về lương thực, thực phẩm, cùng một số dụng cụ học tập, sách vở, văn phòng phẩm....để phần nào giúp đỡ các em trong sinh hoạt và trong học tập. Trao cho các em những món quà bé nhỏ, chúng ta cũng nhận ra rằng đó chẳng bao giờ là đủ đầy cho các em những tình yêu thương! Nhưng chắc chắn hành trình trao yêu thương ấy có một ý nghĩa lớn lao từ những việc mình đang làm, từ đó ý thức nhiều hơn về trách nhiệm bản thân, trách nhiệm cộng đồng trong  quá trình sống, học tập và làm việc của mỗi chúng ta.

            Việc trao hỗ trợ “Tiếp bước em đến trường” hàng tháng của Hội đã kịp thời giúp đỡ, động viên, khuyến khích những học sinh nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập, nâng bước các em chạm đến những chân trời mơ ước.

Bài, ảnh: Trần Văn Thùy - Chủ tịch Hội chữ thập đỏ nhà trường


Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website
Bản đồ
Thống kê
Hôm nay : 1.830
Hôm qua : 2.029
Tháng 07 : 39.491
Tháng trước : 105.537
Năm 2020 : 697.501
Năm trước : 385.540
Tổng số : 1.083.041