-
  • :
|
Chào mừng đã đến với Cổng thông tin điện tử Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Gia Lai
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG THPT PHẠM VĂN ĐỒNG TỔ CHỨC THÀNH CÔNG NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH NĂM 2022

Hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam, sáng 18/4/2022, thư viện Trường THPT Phạm Văn Đồng phối hợp Thư viện tỉnh Gia Lai tổ chức Ngày Hội đọc sách năm 2022. Để khích lệ phong trào đọc sách trong học đường, Thư viện tỉnh Gia Lai đã trao Giấy chứng nhận và phần thưởng cho hai học sinh: Trần Thị Thảo - lớp 12 C1, giải Nhất video clip “Chia sẻ sách hay, chung tay chống dịch” và Lê Bảo Trân - lớp 11B1, giải Ba “Đại sứ văn hóa đọc”

Hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam, sáng 18/4/2022, thư viện Trường THPT Phạm Văn Đồng phối hợp Thư viện tỉnh Gia Lai tổ chức Ngày Hội đọc sách năm 2022. Tham dự có bà Nguyễn Thị Thủy - Giám đốc Thư viện tỉnh Gia Lai, bà Lê Thị Phương Loan - Giám đốc Trung tâm Văn hóa- Thông tin và Thể thao huyện Ia Grai, đại diện lãn đạo và nhân viên thư viện các trường THPT trong cụm sinh hoạt chuyên môn số 8: Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng, Trường THPT Phan Bội Châu và Trường THPT A Sanh, đoàn công tác Thư viện tỉnh và toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh và đại diện hội CMHS Trường THPT Phạm Văn Đồng.

Phát biểu khai mạc Ngày hội đọc sách, thầy Trần Bá Công - Bí thư Chi bộ, hiệu trưởng nhà trưởng nhấn mạnh: Tầm quan trọng của sách và sự cần thiết phải đọc sách không chỉ với giáo viên mà cần được lan tỏa rộng rãi đến học sinh. Vì vậy, Ngày hội đọc Sách hôm nay thực sự rất ý nghĩa.

Thầy Trần Bá Công - Hiệu trưởng Trường THPT Phạm Văn Đồng - Phát biểu khai mạc

Tại Hội sách, Thư viện tỉnh đã trưng bày, giới thiệu nhiều loại sách hay, bổ ích: sách Văn học, sách Lịch sử, sách Khoa học, truyện tranh, … Đồng thời truyền năng lượng sống tích cực và tiếp lửa đam mê đọc sách đến các em học sinh qua những cuốn sách hay: Mắt biếc (Nguyễn Nhật Ánh), Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu (Rosie Nguyễn), Bạn sinh ra để sống (Nguyễn Văn Phú)…

Cán bộ Thư viện tỉnh - Giới thiệu sách hay

Để khích lệ phong trào đọc sách trong học đường, sáng nay, Thư viện tỉnh Gia Lai đã trao Giấy chứng nhận và phần thưởng cho hai học sinh: Trần Thị Thảo - lớp 12 C1, giải Nhất video clip “Chia sẻ sách hay, chung tay chống dịch” và Lê Bảo Trân - lớp 11B1, giải Ba “Đại sứ văn hóa đọc”. Và để lan tỏa niềm đam mê đọc sách đến các bạn học sinh, Thảo và Trân đã tặng lại Thư viện Trường THPT Phạm Văn Đồng những món quà sách vô cùng ý nghĩa.

Bà Nguyễn Thị Thủy-Giám đốc thư viện tỉnh  trao Giấy chứng nhận và phần thưởng cho học sinh Trần Thị Thảo và Lê Bảo Trân

Một hoạt động được chờ đợi nhất trong Ngày hội sách hôm nay là phần thi Xếp sách nghệ thuật đến từ 3 khối lớp 10, 11, 12. Với nguồn sách từ Thư viện của trường, bằng những ý tưởng độc đáo, sáng tạo, các em đã đem đến Hội sách những mô hình rất ý nghĩa: Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh (khối lớp 10), Xe tăng và Dinh Độc lập (khối lớp 11), Bản đồ Việt Nam và nhà sàn Tây Nguyên (khối lớp 12). Mỗi mô hình đều gắn với những thông điệp bổ ích về sách.

Mô hình xếp sách - Khối lớp 10
Mô hình xếp sách - Khối lớp 11
Mô hình xếp sách - Khối lớp 12

Ngày hội đọc sách là hoạt động chào mừng Ngày sách Việt Nam 21/4 và văn hóa đọc năm 2022 nhằm khuyến khích rộng rãi phòng trào đọc sách trong học sinh sinh viên, giúp các em  nhận thức ý nghĩa to lớn và tầm quan trọng của sách trong việc nâng cao kiến thức, rèn luyện kĩ năng, phát triển tư duy và hình thành nhân cách con người. Thông qua hoạt động này, chúng tôi hi vọng sách và văn hóa đọc sẽ phát triển rộng khắp trong nhà trường và cộng đồng.

Trưng bày Sách tại thư viện ngoài trời-trường THPT Phạm Văn Đồng

   Bài và ảnh:  Nguyễn Hà


Tác giả: Nguyễn Thị Hà - Trường THPT Phạm Văn Đồng.
Nguồn:Cá nhân tác giả Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website
Bản đồ
Thống kê
Hôm nay : 200
Hôm qua : 976
Tháng 05 : 51.638
Tháng trước : 63.254
Năm 2022 : 403.394
Năm trước : 1.005.545
Tổng số : 3.012.582