-
  • :
|
Chào mừng đã đến với Cổng thông tin điện tử Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Gia Lai
Đăng nhập
Thống kê
Hôm nay : 758
Hôm qua : 984
Tháng 07 : 3.402
Tháng trước : 145.023
Năm 2022 : 570.488
Năm trước : 1.005.545
Tổng số : 3.179.676
Lịch
Liên kết website

Những người Thầy giữa đại ngàn - VTV2

Phóng sự của Đài Truyền hình Việt Nam (VTV2): Câu chuyện của thầy Phạm Quốc Tuấn, Hiệu trưởng Trường Phổ thông dân tộc bán trú tiểu học Đắk Roong, xã Đắk Roong, huyện Kbang, Gia Lai về hành trình tìm trò gian nan được kể rất tự nhiên và hồn hậu như chính tấm lòng đôn hậu của những người thầy nơi đây.

Đó là những chuyến hành trình bắt đầu vào nửa đêm hoặc 2-3 giờ sáng của 5-7 thầy cô giáo để đảm bảo rằng trò có ở nhà và nếu trò chạy trốn thì đã có đủ “lực lượng” thầy cô “bắt” được trò. Những con đường đất đỏ Tây Nguyên mùa mưa đèo dốc, trơn trượt chưa bao giờ làm khó được các thầy, bởi trong họ chỉ một nỗi niềm duy nhất là đưa được trò đến lớp, mang cho trò cái chữ để các em có được tương lai khác, ấm no và đủ đầy hơn.

Kiên trì đến từng nhà, dùng mọi biện pháp để vận động, không chỉ một lần mà nhiều lần, vận động được một thời gian trò lại tự ý bỏ học, hành trình bắt đầu lại nhưng các thầy cô giáo Trường Phổ thông dân tộc bán trú tiểu học Đắk Roong chưa bao giờ nản lòng.

Chương trình đã được phát sóng trực tiếp trên sóng VTV2 tối 18/11, Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Đài truyền hình Việt Nam tổ chức chương trình “Thay lời tri ân”. Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ tham dự chương trình và phát biểu chúc mừng các cô giáo, thầy giáo, cán bộ, nhân viên ngành Giáo dục nhân kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11.

Tài nguyên download
Videos - Clips