Monday, 27/09/2021 - 21:03|
Chào mừng đã đến với Cổng thông tin điện tử Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Gia Lai
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CHƯƠNG TRÌNH DẠY HỌC TRÊN TRUYỀN HÌNH CHO HỌC SINH LỚP 9

Tình hình dịch bệnh Covid-19 trên cả nước đang có nhiều diễn biến phức tạp. Nhằm đảm bảo an toàn, sức khoẻ cho học sinh trên toàn tỉnh, cùng với cả nước, tỉnh Gia Lai cũng đã cho học sinh mầm non, tiểu học và trung học cơ sở nghỉ học đến hết ngày 29/3/2020.

Với phương châm, học sinh có thể nghỉ học nhưng không thể ngừng học, dưới sự chỉ đạo của Uỷ ban Nhân dân tỉnh, Sở Giáo dục và Đào tạo đã phối hợp với Đài Phát thanh và Truyền hình Gia Lai tổ chức chương trình dạy học trên truyền hình. Bước đầu, chương trình tổ chức giảng dạy 3 môn học: Toán, Ngữ văn và Tiếng Anh dành cho học sinh lớp 9. Đây được xem là một hoạt động chuyên môn hữu ích giúp học sinh lớp 9 ôn tập, củng cố kiến thức, rèn luyện kỹ năng trong thời gian nghỉ phòng chống dịch Covid-19 đồng thời chuẩn bị cho kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2020-2021.

Đội ngũ giáo viên được mời tham gia chương trình là quý thầy cô có chuyên môn vững vàng, có nhiều thành tích trong quá trình công tác và được đồng nghiệp, học sinh tín nhiệm. Dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Lãnh đạo Sở GD-ĐT và phòng Giáo dục Trung học cùng đội ngũ chuyên viên phụ trách môn học, chương trình dạy học trên truyền hình đã được thực hiện và phát sóng một số tiết học đầu tiên. Thời lượng mỗi số phát sóng bài dạy của 1 môn là 40 phút. Khung giờ phát sóng từ 9h35-10h15 hàng ngày và phát lại lúc 14h45-15h25 cùng ngày, bắt đầu từ ngày 14/3/2020.

Học sinh có thể học trực tiếp từ chương trình dạy học phát sóng trên kênh truyền hình của Đài PT-TH tỉnh Gia Lai hoặc các ứng dụng trên internet. Những học sinh không thể theo dõi bài học trực tiếp khi phát sóng có thể xem lại trên tất cả các hạ tầng mạng của đài truyền hình. Ngoài ra, học sinh có thể theo dõi lại bài giảng trên website Sở GD-ĐT tại địa chỉ http://sgddt.gialai.gov.vn/video-clip.

Tuy hình thức dạy học trên truyền hình vẫn còn một số yếu tố hạn chế so với cách dạy trực tiếp nhưng trong tình hình học sinh nghỉ học như hiện nay, việc Sở Giáo dục và Đào tạo chủ động phối hợp với các đơn vị liên quan để thực hiện chương trình cho thấy tinh thần trách nhiệm cao của ngành trong việc duy trì hoạt động dạy và học, cung cấp kiến thức cho học sinh trong thời gian chưa đến trường. Chương trình cũng đã nhận được sự đồng thuận và hưởng ứng nhiệt thành của các cấp lãnh đạo, phụ huynh và các em học sinh, tạo hiệu ứng tốt trong toàn xã hội.

Bài, ảnh: Thi Giang – Phó Trưởng phòng GDTrH


Tác giả: Phạm Thị Thi Giang
Tổng số điểm của bài viết là: 23 trong 6 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website
Bản đồ
Thống kê
Hôm nay : 2.595
Hôm qua : 1.772
Tháng 09 : 87.109
Tháng trước : 100.388
Năm 2021 : 773.845
Năm trước : 1.218.103
Tổng số : 2.377.488