Wednesday, 23/06/2021 - 08:45|
Chào mừng đã đến với Cổng thông tin điện tử Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Gia Lai
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

ĐOÀN TRƯỜNG THPT VÕ VĂN KIỆT TỔ CHỨC CHƯƠNG TRÌNH “XUÂN TÌNH NGUYỆN 2020”

Ngày 13 tháng 01 năm 2020, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường THPT Võ Văn Kiệt tổ chức Chương trình “Xuân tình nguyện 2020”

Nhằm phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của đoàn viên, thanh niên, góp phần tham gia phát triển kinh tế xã hội, nhất là ở những địa bàn khó khăn, vùng đồng bào dân tộc thiểu số, góp phần đảm bảo an sinh xã hội, xây dựng nông thôn mới...Tạo điều kiện cho Đoàn viên thanh niên tham gia hoạt động tình nguyện trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý, nêu cao tinh thần vì cộng đồng, chăm lo cho các bạn có hoàn cảnh khó khăn vui xuân đón Tết; nêu cao truyền thống “lá lành đùm lá rách”, thể hiện sự quan tâm, chia sẻ của học sinh, giáo viên, nhân viên nhà trường với những mảnh đời khó khăn, bất hạnh cần được giúp đỡ...

Chương trình được tổ chức làm hai đợt ở hai địa điểm:

Đợt 1 tại trường THPT Võ Văn Kiệt. Ban tổ chức tiến hành trao 12 suất quà cho 12 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhất do giáo viên chủ nhiệm cùng học sinh các lớp đề xuất. Mỗi suất quà gồm 200.000đ và quần áo do ban tổ chức quyên góp.

Thầy Hoàng Nhu - Hiệu trưởng nhà trường khai mạc Chương trình

Các em học sinh cùng phụ huynh có hoàn cảnh khó khăn nhận quà

Đoàn viên thanh niên của trường bắt đầu xuất phát đi làng khó khăn

 

Đợt 2 tại thôn Đoàn Kết - một thôn có hầu hết các hộ đều thuộc hộ nghèo, cận nghèo thuộc xã Ia Yeng - Huyện Phú Thiện, một xã thuộc vùng đặc biệt khó khăn. Ban tổ chức đã trao 10 suất quà cho 10 gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong thôn gồm 200.000đ tiền mặt và hàng trăm bộ quần áo cả cũ và mới do Ban tổ chức kêu gọi quyên góp ủng hộ với tổng trị giá hơn 6.600.000 đồng.

Tới dự có ông: Rmah Danh phó Chủ tịch HĐND xã Ia Yeng, ông RahLan Duyên Bí thư Đoàn xã Ia Yeng, ông  Rmah Toa trưởng thông Đoàn Kết xã Ia Yeng và tất cả các hộ thuộc thôn Đoàn Kết, xã Ia Yeng.

Về phía nhà trường có thầy Hoàng Nhu Hiệu trưởng nhà trường, cô Vũ Thị Hòa Bí thư Đoàn trường, thầy Ksor Khoa Phó bí thư Đoàn trường, cô Trần Thị Hiền Phó chủ tịch CĐ trường cùng bí thư, phó bí thư của 12 chi đoàn.

10 hộ nghèo thô Đoàn Kết nhận quà của Đoàn trường

 

Phát biểu tại chương trình, Thầy Hoàng Nhu đã nhấn mạnh mục đích, ý nghĩa của chương trình, đồng thời cũng khẳng định giá trị vất chất của những phần quà là không lớn song nó thể hiện được tinh thần tương thân tương ái, góp phần đem đến một cái Tết đủ đầy hơn cho bà con.

Bà con thôn Đoàn Kết đang lựa chọn những bộ quần áo do Đoàn trường trao tặng

Niềm vui của các em nhỏ thôn Đoàn Kết khi nhận quà của Đoàn trường

 

Chương trình “Xuân tình nguyện 2020” đã khép lại trong dư âm của cảm xúc tình người. Được biết đây là chương trình hoạt động thường niên của Đoàn Trường THPT Võ Văn Kiệt và đã được duy trì trong nhiều năm nay. Hy vọng rằng, với ý nghĩa sâu sắc của chương trình thì sự lan tỏa yêu thương từ chương trình sẽ còn mãi giúp cây đời xanh tươi.

Lãnh đạo xã, Đoàn xã và trưởng thôn chụp hình lưu niệm với Đoàn viên thanh niên nhà trường.


Tác giả: Ban biên tập trường
Tổng số điểm của bài viết là: 7 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website
Bản đồ
Thống kê
Hôm nay : 341
Hôm qua : 2.496
Tháng 06 : 71.030
Tháng trước : 95.137
Năm 2021 : 476.581
Năm trước : 1.218.103
Tổng số : 2.080.224