Wednesday, 23/06/2021 - 08:21|
Chào mừng đã đến với Cổng thông tin điện tử Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Gia Lai
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG THPT QUANG TRUNG TỔ CHỨC NGOẠI KHÓA "GIỚI TÍNH, SỨC KHỎE SINH SẢN VỊ THÀNH NIÊN"

       Vị thành niên là độ tuổi có nhiều thay đổi tâm sinh lí, nhạy cảm trước những thay đổi của cơ thể và môi trường, luôn ở trong tình trạng thích khám phá bản thân và trải nghiệm nhiều cảm giác mới mẻ. Sự thu hút giới tính ở độ tuổi này khá cao cùng với đặc điểm tâm lí lứa tuổi là nguyên nhân của nhiều quan niệm lệch lạc, dẫn đến tình trạng quan hệ tình dục không an toàn, báo động nạn nạo phá thai tăng cao trong giới trẻ. Chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên là một nhiệm vụ quan trọng trong công tác giáo dục…

       Nhằm trang bị cho các em học sinh những kiến thức cơ bản về chăm sóc sức khỏe sinh sản, để tự bảo vệ mình và mạnh dạn hơn trong chia sẻ những băn khoăn của bản thân; chiều ngày 11/1/2020 Đoàn trường THPT Quang Trung phối hợp với tổ Sinh đã tổ chức ngoại khóa với nội dung “Giới tính, sức khỏe sinh sản vị thành niên”.

       Tham dự buổi giao lưu có quý thầy cô trong BGH Nhà trường và đông đủ quý thầy cô giáo trong Hội đồng sư phạm Nhà trường và hơn 1000 ĐVTN học sinh trong nhà trường.

       

Quý thầy cô trong BGK và thư ký buổi ngoại khóa

       Mở đầu chương trình các tiết mục văn nghệ đặc sắc, sôi động đến từ đội VNXK Đoàn trường đã tạo niềm hứng khởi cho buổi ngoại khóa. Với hình thức trao đổi thẳng thắn và trực tiếp giữa quý thầy cô trong Nhà trường và các em học sinh, buổi ngoại khóa đã cung cấp thông tin khoa học, những tài liệu về giới tính, chăm sóc sức khỏe sinh sản, chia sẻ và giải đáp thắc mắc về những vấn đề liên quan tới sức khỏe giới tính và sức khỏe sinh sản cho học sinh như: những dấu hiệu về tuổi dậy thì, kiến thức về sức khỏe sinh sản cho tuổi vị thành niên, đồng thời cảnh báo những hậu quả của việc thiếu hiểu biết về giới tình lứa tuổi, hậu quả của việc quan hệ tình dục không an toàn,…Tại đây, các em được chia sẻ, tâm sự, trao đổi những điều vốn được coi là thầm kín, khó nói như giáo dục chăm sóc SKSS, các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục; mang thai ngoài ý muốn và nạo phá thai không an toàn ở tuổi vị thành niên; …Buổi ngoại khóa nhận được sự chăm chú theo dõi và hào hứng tham gia của học sinh toàn trường vì đã đề cập đến những vấn đề thiết thực, liên quan mật thiết đến giới trẻ. Mỗi học sinh dường như bắt gặp được chính mình qua những tình huống tâm lí quen thuộc, tìm được câu trả lời đúng đắn cho các mối quan hệ trong sáng của lứa tuổi học đường.

       Tuyên truyền về chăm sóc SKSS vị thành niên trong trường học là một hoạt động có ý nghĩa, giúp các em học sinh có sự hiểu biết và nhận thức rõ ràng hơn về SKSS. Đây là một công việc phức tạp, tế nhị, vì vậy đây không phải chỉ là nhiệm vụ của cơ quan chức năng, Nhà trường mà đòi hỏi cả xã hội trong đó đặc biệt là sự quan tâm, động viên của gia đình. Sự phối hợp chặt chẽ giữa các tổ chức chắc chắn sẽ phần nào ngăn chặn những hậu quả đáng tiếc, một thế hệ thanh niên hội nhập được đào tạo, làm cho xã hội ngày càng lành mạnh, văn minh.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH BUỔI NGOẠI KHÓA

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website
Bản đồ
Thống kê
Hôm nay : 273
Hôm qua : 2.496
Tháng 06 : 70.962
Tháng trước : 95.137
Năm 2021 : 476.513
Năm trước : 1.218.103
Tổng số : 2.080.156