Monday, 27/09/2021 - 20:19|
Chào mừng đã đến với Cổng thông tin điện tử Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Gia Lai
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG THPT NGUYỄN CHÍ THANH TỔ CHỨC HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA TIẾNG ANH VỚI CHỦ ĐỀ “SING TO LEARN ENGLISH- HÁT ĐỂ HỌC TIẾNG ANH”

    Sáng ngày 13 tháng 01 năm 2020, tại Trường THPT Nguyễn Chí Thanh đã sôi nổi diễn ra hoạt động ngoại khóa môn Tiếng Anh với chủ đề “Sing to learn English”- “Hát để học tiếng Anh”.

    Với mục đích góp phần phát triển kĩ năng Nghe - Nói Tiếng Anh và khả năng tư duy cho học sinh, tạo không khí học tập ngoại ngữ phổ biến, sôi nổi, thoải mái ở các khối lớp trong nhà trường, tạo điều kiện cho học sinh có môi trường để trao đổi, học hỏi, trau dồi kiến thức tiếng Anh, ứng dụng tiếng Anh vào cuộc sống hằng ngày, mạnh dạn, tự tin khi giao tiếp bằng tiếng Anh, xây dựng cho các em học sinh ý thức tự học, khích lệ niềm say mê khi học tiếng Anh. Sáng ngày 13 tháng 01 năm 2020, tại Trường THPT Nguyễn Chí Thanh đã sôi nổi diễn ra hoạt động ngoại khóa môn Tiếng Anh với chủ đề “Sing to learn English”- “Hát để học tiếng Anh”.      

    Ngoại khóa Tiếng Anh là một trong những hoạt động bổ ích, thiết thực, nhằm mang lại cho học sinh một môi trường học tập và vui chơi lành mạnh, hữu ích. Các em có cơ hội trao đổi vốn từ vựng, rèn luyện kỹ năng giao tiếp Tiếng Anh bằng những gì mà mình học được trên lớp cũng như ngoài giờ học, đặc biệt giúp học sinh thể hiện khả năng giao tiếp trước đám đông, làm quen với cách hoạt động nhóm, trao đổi kinh nghiệm về học tập và làm việc một cách có hiệu quả. Các em được thỏa sức thử thách bản thân mình với nhiều nội dung, hình thức rèn luyện Tiếng Anh đa dạng, hấp dẫn, vui nhộn và thoải mái.

    Căn cứ Kế hoạch số 957/KH-BGDĐT ngày 18/09/2019 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc tổ chức phong trào học tiếng Anh, xây dựng và phát triển môi trường học và sử dụng  ngoại ngữ trong các nhà trường thuộc hệ thống giáo dục quốc dân, thực hiện Kế hoạch số 1964/KH-SGDĐT ngày 12/11/2019 của Sở Giáo dục và Đào tạo Gia Lai về Kế hoạch Thực hiện phong trào học Tiếng Anh, xây dựng và phát triển môi trường học và sử dụng ngoại ngữ trong các trường phổ thông tỉnh Gia Lai từ năm học 2019 – 2020, Trường THPT Nguyễn Chí Thanh đã tổ hoạt động ngoại khóa môn tiếng Anh với chủ đề: “Hát để học tiếng Anh” với mục tiêu góp phần đổi mới hình thức tổ chức và phương pháp dạy học, tạo hứng thú trong việc học tiếng Anh. Qua 3 phần thi vô cùng sôi động: nghe nhạc đoán bài hát, hát nối, nghe và điền từ vào bài hát, học sinh đã được đắm mình trong những giai điệu rộn ràng của năm mới đồng thời tăng thêm niềm yêu thích môn tiếng Anh thông qua những bài hát. Đến với buổi hoạt động ngoại khóa có sự hiện diện đầy đủ từ hơn 800 em học sinh khối sáng. Cuối buổi, tổ tiếng Anh đã trao 1 giải nhất, 1 giải nhì và 1 giải ba cho các lớp có thành tích tốt nhất 

     Có thể nói rằng tất cả các em học sinh trong buổi ngoại khóa ngày hôm nay đều là những người chiến thắng với trí tuệ, tài năng và sự sáng tạo. Buổi sinh hoạt ngoại khóa Tiếng Anh tháng 01 năm 2020 đã kết thúc nhưng đó sẽ luôn là những khoảnh khắc đẹp và đáng nhớ đối với các em để các em tiếp tục tìm tòi, học hỏi và có những buổi sinh hoạt chất lượng hơn nữa. Đây thực sự là sân chơi bổ ích nhắm phát huy tính chủ động, tự tin trong học tập, phát triển kỹ năng Nghe và Nói, giúp học sinh tự tin mạnh dạn hơn khi giao tiếp bằng tiếng Anh.

     Buổi hoạt động ngoại khóa đã kết thúc với rất nhiều niềm vui và tiếng cười đến từ các đội thi. Với các em học sinh, đây là sân chơi giúp các em học hỏi và thể hiện được năng khiếu bản thân. Hy vọng những hoạt động thiết thực như thế này sẽ khuyến khích các em học đam mê hơn với môn Tiếng Anh, nâng cao ý thức tự giác học tập và rèn luyện môn tiếng Anh dưới nhiều hình thức.

                               Huỳnh Thị Thanh - Tổ trưởng Tổ Tiếng Anh

Một số hình ảnh hoạt động của buổi ngoại khóa

 


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website
Bản đồ
Thống kê
Hôm nay : 2.467
Hôm qua : 1.772
Tháng 09 : 86.981
Tháng trước : 100.388
Năm 2021 : 773.717
Năm trước : 1.218.103
Tổng số : 2.377.360